Hướng dẫn tìm phòng trọ cho người nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh nhanh nhất

12 Lượt xem

Hướng dẫn tìm phòng trọ cho người nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh nhanh chóng, chính xác. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này đừng bỏ qua bài viết sau.

TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hoá khu vực phía Nam của nước ta. Vì thế nơi đây không chỉ thu hút người lao động từ các tỉnh đổ về; mà còn có người nước ngoài tới du lịch, sinh sống lâu dài. Cũng vì thế mà nhu cầu tìm phòng trọ của người nước ngoài cũng tăng lên nhanh chóng. Vậy phòng trọ cho người nước ngoài có gì khác biệt và phải tìm như thế nào để đảm bảo nhanh chóng, phù hợp? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu tìm phòng trọ của người nước ngoài tại TPHCM

Số lượng người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đang ngày một tăng lên nhanh chóng. Theo thống kê, nước ta có khoảng 10.000 người nước ngoài đang sinh sống trong cả nước, trong đó tại TP Hồ Chí Minh chiếm hơn một nửa.

Sở dĩ có sự chênh lệch đến vậy là bởi TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hoá của nước ta. Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, các tập đoàn, văn phòng đại diện lớn. Vì thế người nước ngoài khi đến Việt Nam sẽ có nhiều sự lựa chọn trong việc làm hơn so với những tỉnh thành khác.

Từ năm 2017 cho đến nay, loại hình phòng trọ cao cấp cho thuê ngày một phát triển để hướng đến đối tượng là người nước ngoài. Số lượng phòng trọ cao cấp đã tăng lên nhanh chóng cho thấy sức hút lớn của thị trường này.

Nhu cầu thuê phòng trọ của người nước ngoài tại TPHCM rất lớn
Nhu cầu thuê phòng trọ của người nước ngoài tại TPHCM rất lớn

Cho người nước ngoài thuê phòng trọ cần có những thủ tục gì?

Phòng trọ cho người Việt hay người nước ngoài thuê về cơ bản các thủ tục theo pháp luật khá giống nhau. Dưới đây là những việc chủ trọ cần làm khi cho người nước ngoài thuê phòng trọ

  • Làm thủ tục đăng ký kinh doanh: áp dụng cho cả người Việt và người nước ngoài khi thuê trọ. Bởi đây là một hoạt động kinh doanh nên phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể để đảm bảo đóng thuế theo quy định.

  • Đăng ký mã số thuế: Thủ tục này tiến hành sau khi được cấp giấy chứng nhận kinh doanh.

  • Khai báo tạm trú: Chủ trọ phải mang giấy tờ chứng minh của người thuê trọ đến công an khu vực để khai báo tạm trú cho họ.

  • Hợp đồng cho thuê nhà: tiến hành làm hợp đồng cho thuê nhà theo quy định tại Điều 93 Luật Nhà ở. Trong hợp đồng phải có đủ thông tin cần thiết của bên thuê và cho thuê, quyền và nghĩa vụ của 2 bên, thoả thuận có liên quan… Hợp đồng có thể ký trực tiếp hoặc thông qua người đại diện đều được.

Cần đăng ký tạm trú cho người nước ngoài khi thuê trọ
Cần đăng ký tạm trú cho người nước ngoài khi thuê trọ

Phòng trọ cho người nước ngoài thuê phải đảm bảo có những gì?

Phòng trọ dành cho người nước ngoài về cơ bản sẽ cao cấp hơn nhiều so với phòng trọ của người lao động Việt. Bởi họ đa phần là kỹ sư, doanh nhân có thu nhập cao muốn sinh sống lâu dài tại Việt Nam. Vì thế phòng trọ cho người nước ngoài thuê sẽ phải có đủ những yêu cầu sau:

Có đầy đủ nội thất đi kèm

Việc tự trang bị đồ nội thất cho phòng trọ của mình đối với người nước ngoài gặp khá nhiều khó khăn, nhất là với những ai đến Việt Nam chưa lâu. Vì thế họ thường có xu hướng chọn phòng trọ đã có đầy đủ nội thất đi kèm, chỉ việc vào ở ngay để tiết kiệm thời gian.

Thực tế, chi phí sinh hoạt tại Việt Nam so với nước ngoài thấp hơn rất nhiều. Do vậy người nước ngoài khi thuê trọ tại TP Hồ Chí Minh sẽ không quá quan tâm về giá thuê và các chi phí đi kèm. Điều họ cần là một phòng trọ đầy đủ tiện nghi phục vụ sinh hoạt hàng ngày, vậy là đủ.

Xung quanh khu vực phòng trọ có nhiều tiện ích

Phòng trọ cho người nước ngoài ở khu vực nhiều tiện ích được hoan nghênh
Phòng trọ cho người nước ngoài ở khu vực nhiều tiện ích được hoan nghênh


Một yếu tố quan trọng ở Việt Nam giúp giữ chân người nước ngoài ở lại lâu hơn chính là ẩm thực. Ẩm thực nước ta đa dạng về món ăn, giá thành rẻ và có thể tìm thấy hàng quán ở bất cứ đâu. Chính vì thế gần như tất cả người nước ngoài khi đến Việt Nam đều mê mẩn những món ăn đường phố hấp dẫn.

Những phòng trọ cho người nước ngoài nằm gần khu chợ, nhiều hàng quán, tiện ích sẽ được chú ý hơn cả. Sau khi thuê trọ, người nước ngoài có thể dễ dàng sử dụng tiện ích, ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phòng trọ cho người nước ngoài thì nên ghi nhớ điều này.

An ninh đảm bảo

TP Hồ Chí Minh là nơi tập trung của rất nhiều người đến từ các tỉnh thành khác nhau. Vì thế không thể tránh khỏi tình trạng trộm cắp, cướp giật. Người nước ngoài thường có xu hướng chọn phòng trọ ở những khu vực không quá đông dân cư, đặc biệt phải an toàn, có camera giám sát.

Tìm phòng trọ cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?

Tìm phòng trọ cho người nước ngoài dễ dàng tại Batdongsanoline.vn
Tìm phòng trọ cho người nước ngoài dễ dàng tại Batdongsanoline.vn


So với người Việt thì người nước ngoài sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đi tìm phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh. Lý do là bởi rào cản về ngôn ngữ, không thông thạo đường. Đa phần họ sẽ lựa chọn thuê phòng trọ qua môi giới để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có chỗ ở lâu dài.

Ngoài ra một cách khác cũng được nhiều người lựa chọn đó là tìm phòng trọ qua các trang tin bất động sản. Trong số những trang tin hiện nay, Batdongsanonline.vn được đánh giá cao về chất lượng, uy tín và đa dạng tin đăng thuê phòng trọ cao cấp cho người nước ngoài.

Với giao diện đơn giản, các mục đăng tin được phân chia rõ ràng theo từng quận huyện tại TP Hồ Chí Minh sẽ giúp cho người nước ngoài dễ dàng tìm kiếm. Chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi trải nghiệm.

Bài viết khác

Khách hàng có thể tham khảo thông tin dự án Aqua City Novaland Đồng Nai.
Hoặc xem thêm các sản phẩm chuyển nhượng giá tốt nhất thị trường dự án Aqua City tại: Bán lại Aqua City
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 05/2023